Hội An có vô vàn các món ăn đặc sản trong đó bánh đậu xanh nhân thịt một loại đặc sản Hội An có nhiều năm lịch sử món ăn mà du khách không thể nào bỏ qua khi du lịch nơi đây. Vào thời ký vua Minh Mạng những thế kỷ trước bánh đâu xanh nhân thịt đã là món ăn ngon và cũng là món quà có giá trị dâng lên các vị vua chúa, quan lại. Vào những lần vua Minh Mạng đi tuần đắt chân đến Quảng Nam, người dân địa phương nơi đây đã dùng bánh đậu xanh nhân thịt làm món ăn thượng hạng dâng lên vua thưởng thức. Từ đó trong Tập Đại Nam nhất thống chí, quyển II, tập 7, trang 397 ghi rõ: "Bánh đậu xanh đặc sản Hội An là ngon nhất" không nơi nào sánh được. 
Bánh đậu xanh nhân thịt Hội AN

Đặc điểm của bánh đậu xanh nhân thịt Hội An

  • Bánh đậu xanh nhân thịt Hội An là một loại bánh đậu xanh nướng khô. Được làm từ các nguyên liệu chính là đậu xanh xay thành bột, đường, mỡ heo. Hương vị và cách trình của bánh đậu xanh Hội An mang một nét đặc trưng riêng, không mềm như bánh Đậu xanh Hải Dương, những chiếc bánh đậu xanh nướng Hội An có độ giòn, béo béo, vị ngọt dễ chịu và bánh đậu xanh có hình tròn độ lớn vừa phải để có thể vừa cầm vừa ăn nhâm nhi cùng cốc trà nóng.
  • Bánh đậu xanh nhân thịt Hội An chính là sản phẩm độc đáo của phố cổ Hội An, quả là thật đáng tiếc cho những ai chưa một lần thưởng thức món ăn đặc sản này. Bánh đậu xanh được làm hoàn toàn bằng phương thức cô truyền, tuy nhân có thịt nhưng đã qua xử lý kỹ nên bánh đâu xanh giữ được lâu đến vài tháng không bị hư. 

Nên mua bánh đậu xanh nhân thịt Hội An ở đâu "Chính Gốc" uy tín

Hiện nay tại siêu thị đặc sản Việt Nam Chính Gốc có bán bánh đậu xanh nhân thịt "Chính Gốc" đặc sản Hội An. Để mua hàng bạn vui lòng liên hệ qua tổng đại 1900.636.747 hoặc truy cập vào link https://chinhgoc.vn/banh-dau-xanh-hoi-an để xem chi tiết bánh đâu xanh đặc sản Hội An và đặt hàng online. Cảm ơn bạn đã quan tâm và đọc tin tức của chúng tôi, chúc bạn sớm có món ăn mà bạn thích với giá tốt. 
Theo Tuka

Post a Comment

Previous Post Next Post